3 cách làm video giới thiệu doanh nghiệp thu hút và ấn tượng

Quay video giới thiệu doanh nghiệp dần trở nên quen thuộc và phổ biến hơn so với những bài viết, bài giới thiệu trước đây. Video giới thiệu công ty (dưới dạng portfolio) có nội dung giới thiệu bao gồm sản phẩm, dịch vụ, quy trình sản xuất, nhà xưởng, cơ sở bán hàng, quá trình hình thành và phát triển, đánh giá của khách hàng… về doanh nghiệp, công ty.

Video giới thiệu là một yếu tố giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, hiện đại và khẳng định được uy tín trong mắt khách hàng và đối tác. Video giới thiệu công ty đóng vai trò quan trọng trong việc định hình hình ảnh doanh nghiệp. Là yếu tố giữ chân khách hàng trong chiến lược thiết kế website giới thiệu sản phẩm.

Câu chuyện hay truyền cảm hứng

Truyền cảm hứng là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà không phải nhà lãnh đạo nào cũng sở hữu được. Cảm hứng là một trạng thái cảm xúc chỉ có ở mỗi người và là đặc điểm của sự thăng hoa trong cảm xúc.

Điều này sẽ tăng khả năng sẵn sàng hoạt động. Khả năng tạo động lực của người lãnh đạo đối với nhân viên là rất quan trọng. Cảm hứng lãnh đạo là động lực tốt nhất để thúc đẩy nhân viên hoàn thành nhiệm vụ.

Tầm quan trọng tạo động lực: Tạo hứng thú, sự tin tưởng của nhân viên và nhân viên đối với những gì lãnh đạo nói và làm. Xây dựng và duy trì lòng tin trong một nhóm hoặc cộng đồng: Đây là một quá trình lâu dài và khó khăn, đòi hỏi cả sự thuyết phục trực tiếp bằng lời nói, cũng như lời nói và việc làm nhất quán, cũng như sự lãnh đạo của con người.

Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng cách làm này thành công rực rỡ.

Một câu chuyện về tình cảm gia đình, một số phận vượt hoàn cảnh hay một nghĩa cử cao đẹp đáng được ca ngợi và trân trọng.

Truyền cảm hứng và truyền cảm hứng cho khán giả của bạn, truyền cảm hứng để họ thay đổi và hành động. Thương hiệu của bạn cũng trở nên thân thiện và có giá trị hơn trong cộng đồng.

Hỏi và đáp

Một ý tưởng khác bạn có thể sử dụng để tạo video giới thiệu công ty là tạo video hỏi đáp.

Ở định dạng này, video vừa cung cấp thông tin quan trọng về doanh nghiệp vừa giúp trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu nhiều hơn vì nội dung video cung cấp đúng thông tin họ cần.

Câu chuyện của khách hàng

Đầu tư vào thời gian và nguồn lực để kể những câu chuyện thú vị về khách hàng của bạn chắc chắn sẽ dẫn đến kết quả tuyệt vời. Tại sao lại như vậy và làm thế nào để thực hiện nó một cách thông minh.

Tạo video giới thiệu công ty bằng cách tích hợp thông tin doanh nghiệp và câu chuyện của khách hàng — một ý tưởng đắt giá không thể bỏ qua. Phỏng vấn khách hàng của bạn và chia sẻ suy nghĩ và mong muốn của họ, không nhất thiết phải cảm nhận sản phẩm của bạn như thế nào. Yêu cầu đối với loại video này: Phải lấy khách hàng làm trung tâm và thông điệp thương mại chỉ là yếu tố phụ được lồng ghép một cách tinh tế vào video. Làm sao để khách hàng cảm thấy mình quan trọng và được quan tâm, từ đó tăng sự trung thành với thương hiệu.

Kết luận:

Nói chung, không có giới hạn độ dài cho clip giới thiệu công ty, nhưng thích hợp nhất vẫn là từ 2 đến 5 phút. Trước khi bắt đầu làm video, cần chuẩn bị đầy đủ thông tin, hình ảnh về công ty và chú ý những câu hỏi sau:

Các đối tượng mục tiêu là ai? (khách hàng, đối tác hoặc nhân viên công ty)
Trả lời câu hỏi: Ưu điểm nổi bật của công ty là gì và nó mang lại lợi ích gì cho khách hàng?
Thống nhất bộ nhận diện thương hiệu xuất hiện trong video: logo, tagline, màu sắc chủ đạo, đồng phục… để tạo ấn tượng cho người xem.
Tích hợp các thông điệp ngắn gọn, rõ ràng trong video của bạn.
Tuyệt đối đừng nhồi nhét quá nhiều thông tin để không bị lộn xộn.
Đưa ra những cam kết với khách hàng để tạo dựng niềm tin.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Sliding Sidebar